Trang chủ Tin tức - sự kiện Mẹo xử lý trang phục tại nhà

Mẹo xử lý trang phục tại nhà

bởi -
0 818

1. Nước giấm có thể khử mùi lạ ở quần áo

Vào mùa hè, quần áo và tất thường có mùi hôi của mồ hôi. Nếu ta đem quần áo và tất đã giặt sạch cho vào nước có pha giấm giặt lại 1 lần nữa, như vậy sẽ khử đi được mùi hôi trong quần áo và tất.

2. Cách làm giảm bớt nếp nhăn

Quần áo tơ lụa hoặc cotton khi bị nhầu, ta có thể cho vào nước ấm ngâm 1 lúc, sau đó dùng sức kéo phẳng ra, các vết nhăn sẽ tự mất đi.

3. Cách làm mất đi vết sờn trên áo len

Áo len mặc lâu, cọ sát nhiều thương hay bị sờn. Để làm cho vết sờn không còn nữa, ta hòa lẫn nước và giấm mỗi thứ một nửa, phun lên chỗ bị sờn, sau đó đem áo đi giặt, sợi len sẽ phục hồi trạng thái ban đầu.

4. Cách giặt áo da

Khi giặt áo khoác da, trước hết, ta phải dùng nước ấm giặt tẩy sạch các vết cáu bẩn có trên áo, sau đó dùng bàn chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào nơi râm mát. Sau khi áo khô, tđánh lên áo một ít si dùng cho đồ da là được. Chú ý, khi giặt áo da không nên dùng xăng để giặt tẩy, hay phơi áo dưới tròi nắng, hoặc dùng lửa để hong khô.

5. Giặt quần áo bằng nước lạnh

Trước hết, bạn nên giặt bằng nước lạnh bởi như vậy sẽ giúp giữ độ bền cho chất liệu cũng như kiểu dáng trang phục. Hơn nữa, hầu hết các chất tẩy rửa đều có tác dụng khi được sử dụng với nước lạnh. Có nhiều lầm tưởng về chuyện sử dụng nước nóng để giặt sẽ giúp quần áo mau sạch hơn, nhưng thực chất nước nóng sẽ làm giảm độ bền của chất liệu vải cũng như khiến chúng nhanh phai màu hơn.

6. Áo len bị xù lông

Với chiếc áo len bị xù lông, trước tiên, bạn cần phải làm ướt nó với nước sạch sau đó đem phơi khô. Khi áo đã khô, đặt lên một mặt phẳng như mặt bàn hay sàn nhà…Sau đó, bạn hãy dùng 1 tay kéo căng áo, một tay dùng dao cạo râu, cạo những đường ngắn trên những chỗ bị xù lông, sau đó hãy dùng bàn chải đánh răng phủi hết những sợi thừa đi hoặc dùng băng dính loại bỏ chúng

7. Cách giặt áo veston

Áo vest là một trong những loại áo khó giặt nhất hiện nay, bởi chất liệu vải của áo vest không giống như chất liệu vải thông thường, nếu không biết cách giặt thì áo vest rất dễ bị phai màu, nhàu nát, hỏng áo. Dưới đây là những điều cần chú ý trong khi giặt áo vest tại nhà, bạn cần tuyệt đối tránh nếu không muốn áo vest của bạn bị nhàu nát, phai màu, nhanh hỏng

Thứ nhất: tuyệt đối không nên giặt áo vest bằng máy giặt, vì lồng xoay của máy giặt sẽ làm nhàu nát áo, không giữ được kiểu dáng của áo. Xấu nhất đó là áo vest của bạn sẽ không thể mặc được nữa.

Thứ hai: tuyệt đối không được dùng bàn chải, nhất là bàn chải lông cứng để tẩy những vết bẩn khô cứng hay vết bẩn khó đi. Vì chất liệu của áo vest rất nhạy cảm nếu bạn dùng bàn chải rất dễ bị xù lông, xước vải, bạc màu áo.

Thứ ba: không được dùng nước nóng để ngâm quần áo, nhất là nước trên 70 độ C. Vì như thế sẽ làm co các lớp phụ kiện bên trong áo, và như thế làm áo của bạn bị co rúm hoặc nhăn nheo. Không còn được phẳng như lúc trước khi ngâm quần áo.

Thứ tư: hạn chế vắt, hay vò áo quá mạnh trong khi giặt và phơi áo Vest, vì như thế sẽ làm áo vest của bạn bị co rúm, nhăn nheo. Hãy vò nhẹ nhàng, và vắt qua nước rồi đem ra phơi.

Thứ năm: không nên dùng bàn là thông thường là trực tiếp lên bề mặt áo vest vì chất liệu vải của áo vest rất nhạy cảm sẽ làm áo vest của bạn rất dễ bị cháy, hay nhăn nheo.